Hotline: 0916539439 Email: hotro@vicosap.vn

CÔNG DỤNG NƯỚC ÉP CẦN TÂY BẠN CẦN BIẾT

Ngày đăng: 10:58 AM, 27/03/2024 - Lượt xem: 1k

Cần tây vốn được biết đến là thực phẩm lành mạnh đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ là nguyên liệu cho các món ăn ngon, nước ép cần tây còn là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

Cần tây là loại rau thơm ngon và tốt cho sức khỏe, không chỉ là nguyên liệu đa dạng cho các món ăn mà rau cần tây hay được dùng chế biến nước ép bổ dưỡng mà nhiều người yêu thích.

Công dụng của nước ép cần tây

Cần tây được biết đến là loại thực phẩm chứa ít calo, cung cấp nước, vitamin, canxi, natri và các loại chất khoáng... Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin K và chất xơ trong nước ép cần tây khá phong phú, hỗ trợ cơ thể hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng khác ngày. 

Đồng thời, trong nước ép cần tây tươi có chứa nhiều hợp chất thực vật có tác dụng giảm viêm hiệu quả. Với chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hoá, bao gồm nước ép cần tây, sẽ hỗ trợ người sử dụng giảm tỷ lệ mắc các bệnh như béo phì, tiểu đường, tim mạch... Uống nước ép cần tây nguyên chất với liều lượng hợp lý cũng giúp bạn cải thiện sức khỏe làn da và vóc dáng của mình.

Nước ép cần tây giảm cân thật hay lời đồn?

  • Cung cấp ít calo nhưng giàu vitamin, canxi, natri và chất khoáng.
  • Chứa nhiều vitamin K và chất xơ, hỗ trợ cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.
  • Hàm lượng chất chống viêm cao, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như béo phì, tiểu đường và tim mạch.
  • Cải thiện sức khỏe của da và vóc dáng.

Thời điểm tốt nhất trong ngày để uống nước ép cần tây

Theo các chuyên gia, thời điểm tốt nhất trong ngày để sử dụng nước ép cần tây đó chính là vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy và trước bữa sáng 30 phút. Sử dụng nước ép cần tây nguyên chất vào buổi sáng giúp tăng cường khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, hạn chế chứng trào ngược dạ dày, đầy hơi…

Trong nước ép cần tây chứa ít calo và nhiều chất xơ nên thường tạo cảm giác no lâu. Tuy nhiên sau khi uống nước ép khoảng 30 phút, bạn vẫn nên sử dụng bữa sáng một cách khoa học nhằm đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng cho cơ thể.

Uống nước ép cần tây ngay sau khi chế biến

Để đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng cùng độ tươi ngon, bạn nên sử dụng nước ép cần tây ngay sau khi chế biến. Bên cạnh đó nước ép cần tây tươi có thể bảo quản 24 tiếng khi đựng trong chai thủy tinh, tuy nhiên mùi vị và dinh dưỡng có thể bị giảm. Nếu nước ép có sự thay đổi về màu sắc và mùi vị thì cần loại bỏ để tránh những rủi ro không đáng có về sức khỏe.

Bạn có thể sử dụng máy ép trái cây để ép nước cần tây và sử dụng trong ngày. Chỉ cần rửa sạch 3 – 4 cây cần tây và cho vào máy ép, có thể thêm một vài nguyên liệu như táo, chanh hoặc gừng là bạn đã có ngay thức uống tươi mát, ngon lành không kém phần dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu không có máy ép trái cây, bạn có thể giảm mụn cần tây và sau đó dùng rây lọc để lấy phần nước nguyên chất.

Không nên lạm dụng nước ép cần tây

Hiện nay có không ít ý kiến khuyến khích sử dụng nước ép cần tây hàng ngày, với mọi đối tượng. Tuy nhiên để nước ép cần tây phát huy công dụng một cách hiệu quả nhất, người có thể trạng bình thường, trung bình trong một ngày nên sử dụng khoảng 250ml nước ép cần tây nguyên chất. Thông thường, mỗi bó cần tây lớn sẽ cung cấp trung bình khoảng 500ml nước ép, bạn có thể chia nhỏ làm các bữa trong ngày để sử dụng.

Hướng dẫn làm nước ép cần tây bằng máy ép chậm

Theo nghiên cứu, nếu uống quá nhiều nước ép cần tây trong một ngày có thể khiến cơ thể bị thừa natri. Sự dư thừa natri kéo dài có thể gây ra tình trạng tăng huyết áp, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Để đảm bảo chất lượng sức khỏe, khi sử dụng nước ép cần tây bạn vẫn nên có một chế độ ăn uống khoa học, kết hợp thực hiện những bài tập vận động phù hợp với sức khỏe. Đồng thời điều chỉnh thói quen sinh hoạt và làm việc hợp lý để mang lại những lợi ích sức khỏe bền vững. 

Một số lưu ý khác

* Khi lựa chọn cần tây để ép nước, bạn nên chọn cần tây tươi, đảm bảo nguồn gốc và không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

* Nên sử dụng nước ép cần tây trong khoảng 24 tiếng vì nước ép cần tây nguyên chất dễ bị oxy hóa.

* Một số trường hợp không nên sử dụng nước ép cần tây: 

- Những người bị dị ứng với nước ép cần tây. 

- Những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh vảy nến, eczema, lở loét…

- Người mắc bệnh sỏi thận và một số vấn đề sức khỏe về thận. 

- Trẻ em, phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi sử dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Rau xà lách và 10 công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe bạn nên biết

Gợi ý những đồ ăn healthy cho lối sống lành mạnh 

10 xu hướng chọn “thực phẩm sạch” tốt cho sức khỏe năm 2024

THÁP DINH DƯỠNG CÂN ĐỐI SỨC KHỎE CHO NGƯỜI VIỆT

Vai trò của các chất dinh dưỡng để cơ thể ngày càng khỏe mạnh

 

CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN DỪA SÁP CẦU KÈ

  • Địa chỉ: 253/5, Ấp 2, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh
  • Hotline: 0917 837 577 - 0916 539 439
  • Mail:hotro@vicosap.vn 
  • Xem thêm các sản phẩm chế biến từ dừa sáp tại https://duasapvicosap.com/

Sưu tầm

Dầu thực vật là gì?  Dầu thực vật có tốt cho cơ thể?

Dầu thực vật là gì? Dầu thực vật có tốt cho cơ thể?

04:20 AM, 04/04/2023 1661
Trong thế kỷ qua, dầu thực vật đã trở nên phổ biến và quen thuộc với người tiêu dùng bởi sự tiện lợi, dễ sử dụng và giá thành phải chăng.
15 thực phẩm tốt cho sức khỏe của thận

15 thực phẩm tốt cho sức khỏe của thận

04:48 AM, 15/02/2023 1558
SKĐS - Bắp cải, lòng trắng trứng, dầu oliu, cá, nho đỏ, táo hay dâu tây nằm trong các thực phẩm tốt cho sức khỏe của thận.
Top 10 loại thực phẩm ít calo dành cho người ăn kiêng

Top 10 loại thực phẩm ít calo dành cho người ăn kiêng

05:05 AM, 01/03/2023 1532
Những đồ ăn ít calo luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những ai đang ăn kiêng. Các thực phẩm đó bao gồm các loại hạt, khoai lang, gạo lứt và nhiều thực phẩm khác.
TOP 5 LOẠI HOA ĂN ĐƯỢC VÀ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG BẤT NGỜ

TOP 5 LOẠI HOA ĂN ĐƯỢC VÀ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG BẤT NGỜ

05:51 AM, 16/11/2022 1631
Mỗi loài hoa có một nét đẹp riêng và hầu như mọi người đều nghĩ hoa chỉ để trang trí nhưng thực chất nhiều loại hoa còn dùng để làm ra những món ăn khá thú vị.
OCOP 5 SAO