Hotline: 0916539439 Email: hotro@vicosap.vn

GIẤY CHỨNG NHẬN HALAL LÀ GÌ?

Ngày đăng: 09:05 AM, 04/12/2023 - Lượt xem: 1.5k

Tiêu chuẩn được sử dụng làm chuẩn mực để đánh giá Chứng nhận Halal cho sản phẩm là các hướng dẫn của MUI – Indonesia, JAKIM –Malaysia, GSO và các hướng dẫn thích hợp của các tổ chức quốc tế khác.

Giấy chứng nhận Halal là gì?

Tiêu chuẩn chung: Sản phẩm phải không có bất cứ nguyên liệu nào luật Hồi giáo (LHG) cấm; sản phẩm không được tiếp xúc với bất cứ phương tiện, thiết bị nào từ vật liệu LHG không cho phép, trong suốt các khâu sản xuất; và trong suốt quá trình đó sản phẩm không được tiếp xúc với bất cứ thực phẩm bổ dưỡng nào từ nguyên liệu LHG không chấp nhận.

Nguồn: Fomexco

Lưu ý: Thực phẩm HALAL không được phép sản xuất, vận chuyển, lưu kho trong một nhà máy, hay dây chuyền sản xuất thực phẩm Haram (cấm), trừ khi có giám sát viên Hồi giáo tham gia toàn bộ quá trình; bất cứ dụng cụ và thiết bị nào dùng trong sản xuất, vận chuyển, lưu kho thực phẩm Haram cũng phải rửa sạch, làm khô theo luật Hồi giáo khi dùng cho thực phẩm HALAL; giấy chứng nhận thực phẩm HALAL chỉ có thời hạn nhất định. Hết hạn phải xin cấp lại và làm lại tất cả các khâu kiểm tra.

 

Phạm vi và gồm có: Theo luật Hồi giáo, tất cả thực phẩm và nguồn thực phẩm đều là HALAL, ngoại trừ: heo các loại và gấu hoang dã; chó, rắn và khỉ; động vật ăn thịt có móng vuốt và răng trước như sư tử, hổ, gấu và các loài khác tương tự; các loại động vật gây hại như: chuột, động vật nhiều chân, bò cạp và các loài khác tương tự; các loại không được giết như kiến, ong và chim gõ kiến; chấy, ruồi và các loài khác tương tự.

– Các loại động vật lưỡng cư; động vật biển không có vẩy (loại gây hại và có chất độc); bất cứ loại động vật nào không được giết thịt theo đúng LHG; huyết hay thực phẩm có lẫn huyết; bất cứ động vật nào sống ở biển và không được săn, bắt đúng LHG(không bắt sống từ dưới nước, hay chết do săn bắn).

– Thực phẩm hữu cơ và rau đều được phép, trừ những loại liên quan đến các sắc lệnh tôn giáo, vì có lẫn các thành phần gây hại, rượu, hay gây say.

– Động vật bị giết thịt phải đúng luật Hồi giáo chấp nhận; trước khi giết, động vật phải sống và triệu chứng sống phải tồn tại; ngay trước khi giết thịt, câu “Cầu thượng đế” “Besm-e-Allah” (In the Name of God) phải được đọc rõ; dụng cụ giết bằng thép sắc; trong quá trình giết mổ, khí quản, thực quản, động mạch chính và tất cả các tĩnh mạch cuống họng phải cắt bỏ hoàn toàn; động vật phải quay mặt về Qibla (hướng người Hồi giáo cầu nguyện).

Lợi ích chứng nhận HALAL: Được xuất khẩu hàng hoá vào các quốc gia Hồi giáo và các nước có người Hồi giáo; NTD có thể mua các sản phẩm có logo HALAL như là một bằng chứng về đức tin mà thượng đế cho phép dùng, với việc đảm bảo nó không chứa bất cứ thứ gì là Haram.

 

Chứng nhận Halal dựa trên chuẩn mực nào?

Tiêu chuẩn được sử dụng làm chuẩn mực để đánh giá Chứng nhận Halal cho sản phẩm là các hướng dẫn của MUI – Indonesia, JAKIM –Malaysia, GSO và các hướng dẫn thích hợp của các tổ chức quốc tế khác. Các Fatwa sử dụng tham chiếu trong hoạt động thẩm xét quá trình đánh giá dựa trên Fatwa MUI Indonesia và Fatwa Malaysia. 

 eid

Nguồn: https://www.bmcaterers.co.uk/foodie-blog/celebrating-eid-ul-fitr/

Những sản phẩm nào mới có thể đăng ký Chứng nhận Halal?

Chỉ các các sản phẩm vật thể được sản xuất hàng loạt và có nhãn hiệu thương mại rõ ràng thuộc các lĩnh vực mà Nhà nước sở tại cho phép sản xuất mới có thể đăng ký chứng nhận Halal.

Những loại sản phẩm thường được yêu cầu Chứng nhận Halal:

- Thực phẩm Halal,

- Thực phẩm chức năng Halal

- Mỹ Phẩm Halal,

- Dược phẩm Halal,

- Thức ăn chăn nuôi Halal, thức ăn thủy sản Halal,

- Các sản phẩm chăm sóc cá nhân Halal

 

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 253/5, Ấp 2, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh
  • Hotline: 0917 837 577 - 0916 539 439
  • Mail: hotro@vicosap.vn
  • Xem thêm các sản phẩm chế biến từ dừa sáp tại https://duasapvicosap.com/

Sưu tầm 

Làng du lịch Mỹ Khánh được công nhận là điểm OCOP du lịch 4 sao

Làng du lịch Mỹ Khánh được công nhận là điểm OCOP du lịch 4 sao

09:14 AM, 20/12/2023 1582
Ngày hội nhằm thúc đẩy ngành trồng, sản xuất, chế biến các sản phẩm địa phương theo Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thông qua việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm đến với du khách.
CƠ HỘI HỢP TÁC - MANG ĐẶC SẢN DỪA SÁP TRÀ VINH ĐẾN SASCO 

CƠ HỘI HỢP TÁC - MANG ĐẶC SẢN DỪA SÁP TRÀ VINH ĐẾN SASCO 

10:17 AM, 07/05/2024 1048
Giờ đây, Quý khách có thể tìm thấy đặc sản Trà Vinh một cách dễ dàng, hầu hết tất cả sản phẩm chuẩn ISO, HACCP, FDA, OCOP của dừa sáp đều đã lên kệ SASCO. 
8 sản phẩm OCOP 4 sao chế biến từ dừa sáp, trai làng đưa đặc sản Trà Vinh tự tin bước ra thế giới

8 sản phẩm OCOP 4 sao chế biến từ dừa sáp, trai làng đưa đặc sản Trà Vinh tự tin bước ra thế giới

10:37 AM, 31/01/2023 2104
Anh Trần Duy Linh ở xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh đã có đến 8 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao, đồng thời đang phấn đấu để có thêm khoảng 10 sản phẩm khác đạt chứng nhận 4 sao trong năm 2023.
Tăng hợp tác kinh tế - xã hội sâu rộng giữa TP.HCM với các tỉnh ĐBSCL

Tăng hợp tác kinh tế - xã hội sâu rộng giữa TP.HCM với các tỉnh ĐBSCL

08:45 AM, 21/03/2023 1164
Chương trình liên kết kinh tế - xã hội giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL thời gian qua được đánh giá hết sức hiệu quả và cần phát huy hơn nữa trong thời gian tới.
OCOP 5 SAO